Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh Sóc Trăng: Những hoạt động trọng tâm trong Chương trình công tác năm 2024.
Tập trung nghiên cứu, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá lại hiệu quả của việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong hệ thống chính trị tỉnh, nhất là đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập để có giải pháp nâng cao chất lượng trong thời gian tới. Đó là một trong những hoạt động trọng tâm trong Chương trình công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh Sóc Trăng năm 2024.

Theo Chương trình công tác số 23-CTr/BCĐ ngày 01/3/2024, trong năm 2024, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh Sóc Trăng sẽ tập trung thực hiện một số hoạt động trọng tâm.

Theo đó, Ban Chỉ đạo tham mưu, trình Thường trực Tỉnh ủy ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh năm 2024. Tăng cường theo dõi, nắm tình hình triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện dân chủ ở cơ sở; kịp thời ban hành các văn bản về tổ chức thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác dân vận chính quyền và việc xây dựng, thực hiện dân chủ ở cơ sở đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương năm 2024.

Tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng, tổng kết năm thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở các loại hình cơ sở; trong đó, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức sơ kết tình hình thực hiện Quy chế dân chủ trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập để đánh giá kết quả thực hiện và đề ra giải pháp để nâng cao chất lượng trong thời gian tới.

Phối hợp với Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh theo dõi việc tuyên truyền, phổ biến, triển khai và tổ chức thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các Nghị định có liên quan (Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Nghị định số 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư); Công văn 1460-CV/TU, ngày 24/10/2023 của Tỉnh ủy về triển khai thi hành Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Kế hoạch số 143-KH/UBND, ngày 14/7/2023 của UBND tỉnh về triển khai thi hành Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Theo dõi, nắm tình hình hoạt động của các Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng các báo cáo sơ kết, tổng kết các văn bản về xây dựng và thực hiện dân chủ ở cơ sở theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương, của Tỉnh ủy về thực hiện QCDC ở cơ sở (sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 07-KL/TU ngày 31/10/2021 của Tỉnh uỷ về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 11/11/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở).

Hướng dẫn Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh; Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy sơ kết đánh giá kết quả việc thực hiện dân chủ ở cơ sở 06 tháng đầu năm, tổng kết việc thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2024./.

Hồng Phúc

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và Nguyên Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ qua các thời kỳ Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng Tập thể điển hình Cá nhân điển hình Cá nhân điển hình Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng Đồng chí Lâm Văn Mẫn – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu trong buổi họp mặt Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Dương Sà Kha

• Tất cả: 360022
Cơ quan chủ quản: Ban Dân vận Tỉnh ủy ST - Thường trực BCĐ Quy chế Dân chủ cơ sở Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng Điện thoại: 0299.3822966 - 0299.3812250; Fax: 0299.3822966; Email: trangtinbandanvansoctrang@gmail.com Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phó trưởng Ban Biên tập, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy - Website: http://www.danvan.soctrang.gov.vn.