Đẩy mạnh công tác dạy nghề và giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ
    Giải quyết việc làm cho người lao động là mục tiêu hàng đầu trong công tác giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong thời gian qua, các cấp, các ngành của xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung đã triển khai nhiều giải pháp nhằm duy trì, tạo việc làm mới cho người lao động, giúp người lao động tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

    Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững trong cán bộ, hội viện và phụ nữ nghèo trên địa bàn xã, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 song với quyết tâm của  xã vừa phòng, chống dịch, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, công tác duy trì, giải quyết việc làm cho người lao động đạt được kết quả tích cực. 


 
Quang cảnh phiên giao dịch việc làm

    Được sự hỗ trợ của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Hội LHPN xã và các ngành, đoàn thể mở phiên giao dịch tư vấn giới thiệu việc làm tại ấp Văn Sáu, xã Đại Ân 1 là cầu nối cung cầu lao động, giải quyết việc làm cho người lao động, tư vấn, giới thiệu việc làm, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của các cấp, các ngành. Các phiên giao dịch việc làm được Trung tâm phối hợp với đơn vị tổ chức đã góp phần kết nối doanh nghiệp, nhà tuyển dụng với người lao động. Cách thức tổ chức, giới thiệu việc làm cũng được đổi mới linh hoạt theo hướng doanh nghiệp chủ động cung cấp thông tin về nhu cầu, số lượng và vị trí tuyển dụng đăng tải trên website của trung tâm. Về phía người lao động chỉ cần một phương tiện có kết nối internet là có thể tìm hiểu thông tin việc làm, đăng ký thực hiện trả lời phỏng vấn trực tuyến. Tại các phiên giao dịch, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề đã giới thiệu hàng trăm vị trí việc làm, tuyển sinh và học nghề, giúp người lao động tiếp cận được với công việc phù hợp. Sau phiên giao dịch có nhiều hội viên tìm được công việc phù hợp như: chị Giãng Thị Phương đang làm hồ sơ đi Nhật và học tiếng Nhật tại Thành phố Hồ CHí Minh, có 8 chị làm tại Công ty Thủy sản Thành Phố và Long An…

     Những đổi mới trong công tác tư vấn, giới thiệu việc, hỗ trợ kịp thời người lao động trong tìm kiếm việc làm mới, lao động thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động, nhất là lao động ở vùng sâu, vùng xa; nâng cao chất lượng đào tạo nghề; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp uy tín đến tuyển dụng lao động. Bên cạnh đó, Hội tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ tạo việc làm đến từng Chi tổ hội và chị em phụ nữ trên địa bàn xã. 

Bài, ảnh: Phạm Thanh Tiền - Chủ tịch Hội LHPN xã Đại Ân 1
      


Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và Nguyên Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ qua các thời kỳ Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng Tập thể điển hình Cá nhân điển hình Cá nhân điển hình Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng Đồng chí Lâm Văn Mẫn – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu trong buổi họp mặt Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Dương Sà Kha
video
STV - Cựu chiến binh với công tác dân vận khéo I Quy chế dân chủ ở cơ sở

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 137
  • Trong tuần: 1 350
  • Tất cả: 163583
Cơ quan chủ quản: Ban Dân vận Tỉnh ủy ST - Thường trực BCĐ Quy chế Dân chủ cơ sở Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng Điện thoại: 0299.3822966 - 0299.3812250; Fax: 0299.3822966; Email: trangtinbandanvansoctrang@gmail.com Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phó trưởng Ban Biên tập, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy - Website: http://www.danvan.soctrang.gov.vn.