THÀNH UỶ SÓC TRĂNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC DÂN VẬN VÀ QUY CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ NĂM 2022
    Nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận phường, khóm nắm rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ và phương thức hoạt động của tổ Dân vận ở cơ sở và công tác Dân vận trong hệ thống chính trị. Sáng ngày 13/4/2022 Ban Dận vận Thành uỷ Sóc Trăng phối hợp trung tâm chính trị Thành ủy tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận và Quy chế dân chủ cơ sở năm 2022 cho 70 đồng chí phó khối dân vận hoặc thành viên khối dân vận phường và tổ trưởng tổ dân vận khóm.

Đến dự có đồng chí Lưu Văn Xem, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kiều Linh, Phó Bí thư Thành uỷ; đồng chí Trần Công Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố Sóc Trăng; đồng chí Đào Ngọc Ngưng,Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sóc Trăng.

Quang cảnh buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đào Ngọc Ngưng, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố nhấn mạnh: “Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới”, công tác Dân vận của cả hệ thống chính trị luôn được cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động từ thành phố đến cơ sở; phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị của mỗi cán bộ, đảng viên tham gia thực hiện tốt công tác dân vận; nhận thức của đội ngũ cán bộ Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và quần chúng nhân dân về vị trí, vai trò công tác Dân vận trong tình hình mới được nâng lên”. Đồng chí đề nghị các học viên tham dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ nội dung cơ bản để áp dụng vào thực tiễn các kỹ năng, nghiệp vụ công tác Dân vận về cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt hơn.

Trong 02 ngày tập huấn, các học viên được nghe các giảng viên truyền đạt, triển khai 04 nội dung chuyên đề như: Triển khai một số văn bản về công tác Dân vận theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; chức năng, nhiệm vụ và phương thức hoạt động của tổ trưởng tổ Dân vận ấp, khu phố, kỹ năng công tác truyên truyền, vận động quần chúng xây dựng thành phố Sóc Trăng đạt tiêu chuẩn đô thị loại II; những nội dung cơ bản về công tác tôn giáo, dân tộc; tăng cường sự lãnh đạo của đảng trong xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn nhằm tiếp tục trang bị những kiến thức cơ bản, những nội dung mới, kỹ năng, nghiệp vụ phương pháp tuyên truyền vận động quần chúng về công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trong tình hình hiện nay./.

Tin, ảnh: Lê Phong - Ban Dân vận Thành ủy Sóc Trăng